.:: Đời Sống - Phát Triển ::.
Xã Nam Ban, huyện Lâm Hà có 3043 ha cà phê kinh doanh.
Lâm Đồng thành công trong tăng năng suất từ cây cà phê già cỗi
.:: Hướng Dẫn - Cây Trồng ::.
Buổi họp giữa công ty và nhân viên hướng dẫn cách chăm sóc cây hiệu quả nâng cao năng xuất
Áp dụng đúng phương pháp, tăng năng xuất cây trồng đạt được hiệu quả tốt nhất
.:: Sẽ triệu tập nữ giám đốc thuê người tiêm HIV ra tòa ::.

Sẽ triệu tập nữ giám đốc thuê người tiêm HIV ra tòa

Đào Thị Thu Thảo (giám đốc chi nhánh một công ty) đã thuê người cố ý truyền HIV cho cháu bé con của tình địch nhưng được đình chỉ điều tra nhờ có giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần…

Sẽ triệu tập nữ giám đốc thuê người tiêm HIV ra tòa - 1

Cổng trường mầm non ở phường 8, TP Vũng Tàu, nơi cháu H. bị chích kim tiêm có máu của người bị nhiễm HIV. Ảnh: Song Nguyễn

Ngày 22-2, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiến- Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, dự kiến trong tháng 3-2017, tòa sẽ đưa ra xét xử hai bị can Lê Trung Linh (33 tuổi, giám đốc công ty Phi Ưng, hoạt động dịch vụ thám tử) và Huỳnh Văn Thế (32 tuổi) bị truy tố về tội cố ý truyền HIV cho người khác và cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại TP Vũng Tàu.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận thời gian qua. Ngoài hai bị can Linh và Thế, bị can được xác định chủ mưu trong vụ án là Đào Thị Thu Thảo (nguyên giám đốc chi nhánh miền Bắc đóng tại Hà Nội một công ty của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Ngày 4-8-2016, Viện KSND tỉnh ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với bà Thảo và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh sau khi có kết quả giám định pháp y của Viện Pháp y tâm thần Trung ương 2 (đóng tại Biên Hòa, Đồng Nai). Kết luận giám định này (được ký ngày 3-8-2016, trước một ngày Viện KSND tỉnh ra quyết định đình chỉ bị can-PV) nêu rõ trước, trong và sau khi gây án bà Thảo bị bệnh trầm cảm nặng, có triệu chứng loạn thần.

Theo ông Hiến, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án và dư luận của người dân, tòa nhận thấy có những điểm chưa rõ liên quan đến kết quả giám định pháp y tâm thần đối với bà Đào Thị Thu Thảo. Sắp tới, trong phiên tòa xét xử Linh và Thế, tòa sẽ triệu tập bà Thảo với tư cách một nhân chứng hết sức quan trọng của vụ án. Việc bà Thảo có mặt tại tòa để nhằm sáng tỏ nhiều nội dung của vụ án.

Nếu sau khi nhận được giấy triệu tập bà Thảo không có mặt, tòa sẽ đề nghị cảnh sát Hỗ trợ Tư pháp áp giải tới tòa.

Tòa cũng sẽ mời các giám định viên của Viện pháp y Tâm thần Trung ương 2- đóng tại TP.Biên Hòa tham gia phiên tòa để trả lời cho HĐXX rõ về kết quả giám định pháp y và tình trạng bệnh của bà của Thảo.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, Đào Thị Thu Thảo (giám đốc chi nhánh một công ty) đã thuê người cố ý truyền HIV cho cháu bé con của tình địch nhưng được đình chỉ điều tra nhờ có giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần. Thảo là chủ mưu nhưng thoát tội, vụ án chỉ còn hai người mà Thảo thuê bị VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu truy tố về tội cố ý truyền HIV cho người khác theo khoản 2 Điều 149 BLHS 2015.

Theo Pháp luật TP.HCM


CÔNG TY TNHH NÔNG TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: Số 48 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 7, TP. Đà Lạt

Điện thoại: +84. 986211139 

Email: nongtruongson49@gmail.com